Mức lương dao động từ 8-14 triệu đồng/tháng vẫn chưa tuyển được người

Thứ sáu - 18/05/2018 16:47
Chị Võ Thị Bích Trâm, phụ trách bộ phận nhân sự của Công ty TNHH Shinil (TP.HCM) cho biết công ty mình môi trường làm việc khá tốt. Lương dao động từ 8-14 triệu đồng/tháng, nhưng khuyết khoảng 10 nhân viên gần cả năm nay mà tuyển chưa được người...

Chị Võ Thị Bích Trâm tại ngày hội - Ảnh: Lê Thanh

Ngày 18.5, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên (Thành đoàn TP.HCM) tổ chức 'Ngày hội tuyển dụng việc làm' với sự tham gia của gần 5.000 bạn trẻ đến tìm hiểu về thị trường lao động.

Bạn Nguyễn Văn Bình, sinh viên học ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM vừa tốt nghiệp, chia sẻ: “Hôm nay mình đã phỏng vấn và nộp hồ sơ cho 3 công ty và 3 công ty này đều hẹn mình đầu tuần sau thử việc. Có công ty nói thử việc trong một tháng, có công ty nói thử việc trong hai tháng (có lương phụ cấp). Để mình tìm hiểu thêm rồi mới quyết định chọn công ty nào”.

Ở góc độ doanh nghiệp tuyển dụng, chị Võ Thị Bích Trâm, phụ trách bộ phận nhân sự của Công ty TNHH Shinil (Khu công nghiệp Tây Bắc, huyện Củ Chi, TP.HCM) nói: “Công ty mình môi trường làm việc khá tốt. Lương dao động từ 8-14 triệu đồng/tháng, kèm thưởng và được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định hiện hành, nhưng khuyết khoảng 10 nhân viên gần cả năm nay mà tuyển chưa được. Nếu bạn trẻ nào có nhu cầu mình tuyển vào làm ngay, không vòng vo gì cả”.

Bạn trẻ tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng việc làm của các công ty tại ngày hội - Ảnh: Lê Thanh

Anh Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Dịch vụ việc làm Thanh niên, cho biết: Chúng tôi tổ chức sự kiện này với mục tiêu trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp với các sinh viên, tạo mối liên hệ xuyên suốt giữa cung - cầu trong công tác phát triển nguồn nhân lực. Đây còn là dịp để bạn trẻ thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng và tìm kiếm cơ hội việc làm thuộc nhiều lĩnh vực...”.

Theo anh Cường, đã có 60 doanh nghiệp tham gia ngày hội mang đến hơn 3.000 chỉ tiêu việc làm cho sinh viên sắp tốt nghiệp và người lao động nói chung. Thông qua việc nộp hồ sơ trực tiếp và dự phỏng vấn ngay tại gian hàng tuyển dụng của các doanh nghiệp, sinh viên có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí mà mình mong muốn.

Lê Thanh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây