Mở tuyến dịch vụ nội Á mới từ Cảng Hải Phòng

Thứ bảy - 17/10/2020 23:46
Ngày 17-10, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (Quân chủng Hải quân) cho biết, cảng Container quốc tế Tân cảng Hải Phòng (TC-HICT) thuộc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã mở tuyến dịch vụ hàng hải mới 'CYH' với tàu có sức chở 4.200 TEU mang tên Xin Fang Chen do Hãng tàu Cosco (Trung Quốc) khai thác trên tuyến dịch vụ nội Á kết nối trực tiếp từ Hải Phòng đến các cảng nội Á.

Đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới, đặc biệt quan trọng trong mối quan hệ gắn kết giữa TC-HICT với Hãng tàu COSCO.

Lãnh đạo Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn tặng quà cho đại diện Hãng tàu Cosco.

Tàu Xin Fang Chen của hãng tàu Cosco có trọng tải 52,160 DWT với sức chở 4.200 TEU, chiều dài 263m khai thác trên tuyến dịch vụ "CYH", sẽ luân phiên cập cảng TC-HICT vào thứ 3 hàng tuần. Đây là tàu đi trực tiếp tới Trung Quốc lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Tuyến dịch vụ "CYH" kết nối trực tiếp Việt Nam và nội Á với hải trình TC-HICT - Xian Chan Beach - Hongkong - Tianjin - Qingdao - LianYunGang- Ningbo - Fu Qing. Đây cũng là một minh chứng tiếp theo cho xu hướng tăng kích cỡ tàu của các hãng tàu để phục vụ nhu cầu hàng hóa ngày càng tăng cao của thị trường. Như vậy, không chỉ những tuyến hàng hải xa như Việt Nam - Mỹ, Việt Nam - châu Âu… mà những tuyến dịch vụ nội Á cũng dần dần chuyển đổi thành các con tàu với kích cỡ lớn hơn giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, hạn chế rủi ro trong quá trình vận chuyển cho khách hàng. Điều này ngày càng khẳng định vị thế vai trò của cảng nước sâu trong chuỗi dịch vụ logistics toàn cầu - xu thế tất yếu trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Hiện tại, TC-HICT đang tiếp nhận 10 tuyến dịch vụ mỗi tuần trong đó có 3 tuyến dịch vụ xuyên Thái Bình Dương, 2 tuyến dịch vụ đi Ấn Độ và 5 tuyến dịch vụ nội Á. Cảng luôn đảm bảo năng suất giải phóng tàu cao và chất lượng dịch vụ tốt, được các hãng tàu, khách hàng đánh giá cao và tin tưởng. Trong thời gian tới đây, Cảng TC-HICT sẽ tiếp tục tăng cường nâng cao chất lượng vụ để đón thêm các tuyến dịch vụ đường biển mới và phấn đấu ghi dấu ấn của cảng trung chuyển quốc tế tại miền Bắc Việt Nam trên bản đồ các cảng trung chuyển của khu vực và trên thế giới.

Tin, ảnh: DUY KHÁNH

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây