Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên: Tiếp tục tổ chức 'Tết sum vầy' 2021

Thứ sáu - 15/01/2021 00:47
Tiếp nối truyền thống tổ chức 'Tết sum vầy' các năm qua, chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu 2021, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đang nỗ lực các công tác chuẩn bị để tiếp tục tổ chức Tết vui tươi, lành mạnh và ý nghĩa cho công nhân, lao động trên địa bàn.

30 Đảng viên công nhân viên chức lao động tiêu biểu được trao bằng khen tại “Tết sum vầy”.

Năm 2021 là năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, năm bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Nghị quyết về chương trình công tác năm với chủ đề công tác năm: Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở. Một trong những hoạt động trọng tâm được Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên xác định là tổ chức “Tết Sum vầy”, gắn với biểu dương đảng viên, công nhân, lao động tiêu biểu nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên cũng sẽ phối hợp với các doanh nghiệp triển khai các hoạt động “Vì lợi ích đoàn viên”. Xây dựng kế hoạch, hỗ trợ kinh phí xây dựng từ 15 đến 20 nhà “Mái ấm công đoàn”, hỗ trợ vay vốn giải quyết việc làm...

Trong năm 2020, các cấp công đoàn trong toàn tỉnh đã tập trung mọi nguồn lực trong công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Tại cấp tỉnh, đã tổ chức “Tết Sum vầy” 2020, trao tặng 1.058 suất quà cho công nhân viên chức lao động, các hộ dân và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 2.250 vé xe cho công nhân lao động về quê đón Tết; tặng 200 suất quà cho các hộ dân nghèo với tổng trị giá 100 triệu đồng tại xã Nghinh Tường, huyện Võ Nhai trong chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020” do tỉnh Thái Nguyên phát động.

Các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh phối hợp với chính quyền và chuyên môn đồng cấp tặng 115.000 suất quà trị giá 57 tỷ đồng cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, gia đình chính sách, người có công, học sinh vượt khó học giỏi; hỗ trợ tiền tàu, xe cho công nhân lao động về quê ăn tết.

Trong năm, các cấp Công đoàn cũng đã hỗ trợ xây dựng 89 nhà mái ấm công đoàn và nhà tình nghĩa với tổng số tiền là 4 tỷ 116 triệu đồng (trong đó Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ xây dựng 24 nhà mái ấm công đoàn, 8 nhà tình nghĩa).

Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên cũng tổ chức lễ cưới tập thể cho 19 cặp đôi là công nhân lao động; tiếp tục duy trì tốt thỏa thuận hợp tác với 16 đối tác về thực hiện chương trình nâng cao phúc lợi cho trên 15.000 đoàn viên Công đoàn với giá trị hưởng lợi trên 3 tỷ đồng; có 35 đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức đã ủng hộ, tài trợ và đồng hành cùng Liên đoàn Lao động tỉnh trong việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho công nhân lao động. Tiếp tục giải ngân trên 18 tỷ đồng cho 621 công nhân viên chức lao động được vay vốn giải quyết việc làm; từ nguồn vốn Tổng Liên đoàn đã cho 44 hộ vay giải quyết việc làm cho 44 lao động với số tiền 2.032 triệu đồng.

Nguyễn Thành

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây