Khai mạc Phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020 tại Huế

Thứ sáu - 20/11/2020 17:47
Phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm sẽ diễn ra từ ngày 20 – 22/11/2020, tại TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, với 30 gian hàng của gần 10 tỉnh, thành phố trong cả nước, các hợp tác xã, doanh nghiệp mang đến phiên chợ cùng nhiều mặt hàng nông sản chất lượng.

Ngày 20/11/2020, tại siêu thị Big C Huế, TP. Huế đã diễn ra lễ khai mạc "Phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020".

Đây là lần đầu tiên sự kiện được diễn ra tại TP. Huế và là sự kiện cuối cùng trong chuỗi Phiên chợ Tuần nông sản trong năm 2020, do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) phối hợp với Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam tổ chức. Chương trình diễn ra liên tục từ ngày 20 – 22/11/2020, nhằm kết nối tiêu thụ nông sản vào chuỗi siêu thị GO / Big C, cũng như tuyên truyền, quảng bá sản phẩm nông lâm thủy sản, từ đó hỗ trợ việc hình thành và phát triển các chuỗi giá trị nông sản bền vững.

Với 30 gian hàng của gần 10 tỉnh, thành phố trong cả nước, các hợp tác xã, doanh nghiệp đã mang đến phiên chợ nhiều mặt hàng nông sản, hàng tiêu dùng, lương thực, thực phẩm đa dạng, phong phú, như: gạo Thơm Lài, mật ong, cà phê xuất khẩu, trà cascara, hạt tiêu, bơ, nấm đông trùng hạ thảo, trầm hương, tinh dầu, mỹ nghệ trầm hương, hương sạch và các loại gia vị thảo dược…

Các mặt hàng nông sản phong phú, đa dạng được trưng bày, giới thiệu tại hội chợ. Ảnh: Yến Bùi

Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra một số hoạt động ý nghĩa như: Tặng quà cho đại diện một số hộ gia đình tại địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề do bão; hoạt động kết nối cung cầu, tư vấn các sản phẩm của các hợp tác xã; tổ chức bình chọn và chấm điểm sản phẩm của doanh nghiệp…

Phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020 – gồm chuỗi gần 10 phiên chợ được tổ chức lần lượt tại Big C Thăng Long (Hà Nội); Big C An Lạc (Tp. Hồ Chí Minh); Big C Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) và Big C Cần Thơ (TP. Cần Thơ), Big C Lâm Đồng (Đà Lạt), Big C TP. Hải Phòng. Chuỗi hoạt động này được xây dựng dựa trên mô hình phiên chợ JingJai nổi tiếng tại Thái Lan nhằm mang lại trải nghiệm mua sắm nông sản mới cho khách hàng vào mỗi dịp cuối tuần.

Ngoài ra, chương trình này cũng được xem như một ngày hội thu nhỏ, giúp người dân có cơ hội trải nghiệm chất lượng sản phẩm trong một không gian thân thiện, gần gũi; đồng thời tạo điều kiện để các đơn vị sản xuất có thêm cơ hội thúc đẩy sản lượng tiêu thụ cũng như lắng nghe tiếng nói thị trường./.

Yến Bùi - Phúc Nguyên

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây