Hơn 600 công ty nài nỉ ông Trump không tăng thuế với hàng Trung Quốc

Thứ sáu - 14/06/2019 13:46
Hơn 600 công ty và tổ chức thương mại, bao gồm các đại gia như Walmart và Costco, gửi thư tới chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, đề nghị không tăng thuế lên hàng Trung Quốc.

Theo Business Insider, trong số hơn 600 công ty lớn nhỏ và tổ chức thương mại này có những đại gia bán lẻ tại Mỹ như Walmart, Costco, Target và Macy. Tất cả ký vào lá thư gửi chính quyền ông Trump, cảnh báo về ảnh hưởng tiêu cực của thuế trừng phạt đánh lên hàng Trung Quốc đối với người tiêu dùng Mỹ.

Bức thư viết: “Chúng tôi kêu gọi chính quyền đàm phán một thỏa thuận mạnh mẽ với Trung Quốc nhằm giải quyết các vấn đề lâu dài, cải thiện khả năng cạnh tranh toàn cầu của Mỹ và loại bỏ thuế quan. Chúng tôi tin rằng có thể thực hiện được mục tiêu này mà không cần đánh thuế lên người tiêu dùng Mỹ”.

Nhiều mặt hàng nhập từ Trung Quốc đang bị đánh thuế 25% tại Mỹ. Ảnh: CNBC.

Kể từ tháng 5, 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc như va ly, nệm, máy hút bụi và điều hòa không khí... bị áp mức thuế 25% tại Mỹ. Ông Trump cũng đe dọa sẽ đánh thuế tương tự lên khối hàng hóa 300 tỷ USD nhập từ Trung Quốc, bao gồm đồ chơi, quần áo, giày dép và TV.

“Thuế không phải là công cụ hiệu quả để buộc Trung Quốc chấm dứt các hành vi thương mại thiếu công bằng. Các công ty Mỹ - chứ không phải Trung Quốc - mới là đối tượng phải trả số tiền thuế này", các công ty Mỹ khẳng định.

Theo CNN, liên minh các doanh nghiệp Tariffs Hurt the Heartland đã vận động nhóm 600 công ty ký vào bức thư.

Tất Đạt

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây