Hồi âm bài 'Công ty CP Bio – Pham không trả lương cho NLĐ'

Thứ bảy - 13/10/2018 00:45
LĐTĐ -Báo LĐTĐ số 109 ra ngày 9/9/2014 có bài 'Công ty CP Bio – Pham không trả lương cho NLĐ', phản ánh nội dung đơn của anh Nguyễn Đình Trường, nhân viên thử việc của Công ty, về việc công ty Bio-Pham không trả bằng tốt nghiệp đại học và trả lương thử việc cho anh sau khi chấm dứt hợp đồng thôi việc đối với anh. Sau khi báo phát hành, tòa soạn nhận được công văn số 20/BIO-PHAM, ngày 11/9/2014 của công ty Bio-Pham do bà Nguyễn Thùy Hương, chủ tịch HĐQT công ty ký.

Theo công văn về nội dung bằng gốc đại học: Hiện công ty không còn giữ bằng của anh Trường, công ty đã giao cho anh Nguyễn Kim Ngân , thư ký chủ tịch HĐQT, phụ trách nhân sự hoàn trả anh Trường, việc này có sự chứng kiến xác nhận của các nhân viên trong công tỵ

Về nội dung không trả lương cho người lao động, công văn giải trình: Anh Trường được tiếp nhận thử việc tại công ty từ ngày 02/5/2014 đến ngày 05/6/2014 bị buộc nghỉ việc bởi một số sai phạm , như vi phạm nội quy làm việc và tính bảo mật thông tin khi tiết lộ thông tin tài liệu của công ty cho bên ngoài khi chưa được sự cho phép của lãnh đạo công ty; trong quá trình thử việc đã kê khai thiếu hai hóa đơn mua vào của công ty, trị giá gần 1,5 tỷ đồng làm ảnh hưởng đến tình hình tài chính của công ty.

Theo quy định của công ty việc chi trả lương cho NLĐ vào ngày 24 của tháng kế tiếp, vì vậy khi anh Trường nghỉ chưa đến kỳ trả lương. Mặc dù công ty đã chấm công và tính toán số tiền công của anh Trường trong thời gian thử việc, song anh Ngân đã nhiều lần gọi điện và nhắn tin mời anh Trường đến giải quyết các phần việc còn tồn tại nhưng anh Trường không đến. Tại công văn bà Hương cũng khẳng định công ty luôn chi trả lương cho NLĐ theo đúng hợp đồng lao động và phụ lục HĐLĐ đã ký kết với NLĐ. Đối với các trường hợp nhân viên đã nghỉ việc thì nhân viên đó phải giải quyết xong các vấn đề còn tồn tại. Khi đó công ty sẽ thực hiện chi trả tiền lương qua tài khoản mở tại ngân hàng.

Báo LĐTĐ trích đăng một số ý kiến trên của Công ty Bio-Pham để rộng đường dư luận và hoan nghênh tinh thần hợp tác, cầu thị của lãnh đạo công ty. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này khi có kết luận chính thức.

LĐTĐ

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây