Hoạt động chế tạo của Mỹ tiếp tục suy giảm trong tháng 2/2019

Thứ bảy - 16/03/2019 16:45
Theo báo cáo công bố ngày 15/3 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), hoạt động chế tạo của Mỹ trong tháng 2/2019 đã giảm mạnh tháng thứ hai liên tiếp, với hầu hết các sản phẩm thuộc lĩnh vực này đều ghi nhận sự giảm sút.

Hoạt động chế tạo của Mỹ tiếp tục suy giảm trong tháng 2/2019. Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: AP

Sản lượng chế tạo của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã giảm 0,4% trong tháng 2/2019, sau khi giảm 0,5% trong tháng 1/2019.

Suy giảm là tình trạng chung của lĩnh vực này, với mức giảm 2% đối với các sản phẩm khai khoáng phi kim loại và máy móc. Trong khi đó, sản lượng công nghiệp nói chung tăng 0,1% trong tháng Hai, sau khi giảm 0,4% trong tháng Một.

Giới phân tích nhận định tình trạng suy giảm của hoạt động chế tạo có thể sẽ tiếp tục trong năm nay. Sự sa sút hiện nay của lĩnh vực chế tạo là một đòn giáng vào các chính sách thương mại được Tổng thống Donald Trump chú trọng để thúc đẩy lĩnh vực này.

Các nhà phân tích cho rằng nguyên nhân là do nền kinh tế Trung Quốc đang giảm tốc, một phần là hệ quả của cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Tuy nhiên, nhà phân tích Ian Shepherdson thuộc Pantheon Macroeconomics cho rằng, lĩnh vực chế tạo chỉ chiếm 12% GDP của Mỹ nên một sự giảm sút tương đối nhẹ và trong thời gian ngắn sẽ không khiến các lĩnh vực khác gặp khó khăn, nhưng sẽ gây sức ép lên tăng trưởng của cả GDP và việc làm.

Lê Minh (theo AFP)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây