Hoa Kỳ xác định Công ty TNHH Thép Seah Việt Nam không bán phá giá

Thứ sáu - 30/07/2021 05:49
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) xác định mức thuế cho Công ty TNHH Thép Seah Việt Nam là 0% (tức là không bán phá giá). Trong khi đó, mức thuế đối với các nhà sản xuất, xuất khẩu khác của Việt Nam là 111,47%.

Bộ Công Thương vừa cho biết, ngày 28/7/2021, DOC đã ban hành kết quả rà soát hành chính lần thứ 3 cho giai đoạn từ ngày 1/9/2018 đến ngày 31/8/2019 đối với sản phẩm này. Trong kết luận, DOC xác định mức thuế cho Công ty TNHH Thép Seah Việt Nam là 0% (không bán phá giá). Mức thuế đối với các nhà sản xuất, xuất khẩu khác của Việt Nam là 111,47%. Kết quả này tương tự với các đợt rà soát trước đây.

Hoa Kỳ khởi xướng điều tra chống bán phá giá (CBPG) đối với sản phẩm ống dẫn dầu có xuất xứ từ Việt Nam vào năm 2013 và ban hành quyết định cuối cùng vào năm 2014 với mức thuế CBPG cho các doanh nghiệp Việt Nam từ 9,57% đến 111,47%.

Ảnh minh họa.

Theo số liệu của Hoa Kỳ, trong năm 2020, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm ống dẫn dầu sang thị trường này đạt xấp xỉ 17 triệu USD, chủ yếu từ Công ty TNHH Thép Seah Việt Nam.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, trường hợp các doanh nghiệp mới có nhu cầu xuất khẩu mặt hàng ống dẫn dầu sang Hoa Kỳ, có thể yêu cầu DOC rà soát theo cơ chế nhà xuất khẩu mới để được hưởng mức thuế riêng rẽ. Doanh nghiệp liên hệ Phòng Xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương để được hỗ trợ về quy trình, thủ tục rà soát theo cơ chế nhà xuất khẩu mới.

Thu An

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây