Hiệu quả mô hình '2 An' trong cấp thẻ căn cước công dân

Thứ sáu - 09/04/2021 04:45
Thời gian qua, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) đã phát động và thực hiện rất nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả trong lĩnh vực an sinh xã hội, được nhân rộng ở nhiều địa phương cả nước, trong đó có mô hình '2 An': An ninh trật tự - An sinh xã hội.

Đây là mô hình được Công an tỉnh An Giang phối hợp Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo PGHH thống nhất ký kết quy chế phối hợp, theo đó Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH sẽ hỗ trợ lực lượng công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và lực lượng công an đồng hành cùng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH trong công tác an sinh xã hội. Chính vì thế, thời gian qua, mô hình “2 An” đã phát huy tác dụng, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Điển hình gần đây là hoạt động phối hợp thực hiện cấp thẻ căn cước công dân (CCCD).

Để triển khai hiệu quả hoạt động phối hợp này, đoàn công tác do đại tá Bùi Bé Năm, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH. Tại buổi làm việc, 2 bên đã thống nhất các nội dung, như: Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH ra thông báo yêu cầu Ban Đại diện PGHH tỉnh, thành phố, xã, phường, thị trấn hợp tác với ngành chức năng, tạo điều kiện và vận động đồng đạo đi làm thẻ CCCD theo đúng quy định. Đồng thời, vận động bà con tín đồ chung tay hỗ trợ các bữa ăn thêm cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) trực tiếp làm việc 3 ca tại các điểm cấp thẻ CCCD và cung cấp miễn phí nước uống cho cán bộ, người dân khi đến làm thẻ CCCD.

Đoàn công tác Công an tỉnh An Giang đến thăm và làm việc với Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo về việc phối hợp thực hiện cấp thẻ căn cước công dân cho bà con tín đồ

Trưởng ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH Nguyễn Tấn Đạt cho biết: “Trên cơ sở quy chế phối hợp mô hình “2 An”, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH và ngành công an tỉnh, việc cấp thẻ CCCD là nội dung trọng tâm thời điểm này. Hệ thống ban trị sự lo việc vận động bà con tín đồ đến địa điểm tác nghiệp của các tổ công tác, đồng thời phục vụ thức ăn, nước uống và điều kiện làm việc cho tổ công tác và bà con tín đồ trong thời gian chờ đợi.

Trên cơ sở thành công đó, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH đã có thông báo gửi đến ban đại diện các tỉnh, thành phố, cơ sở và bà con đồng đạo tích cực phối hợp nhân rộng mô hình cấp thẻ CCCD theo cách làm của An Giang, góp phần hoàn thành kế hoạch đúng tiến độ”.

Theo ghi nhận tại một buổi cấp thẻ CCCD trên địa bàn huyện Phú Tân. Thực hiện theo thông báo của địa phương, người dân đến làm thẻ CCCD khá đông, trong lúc chờ đợi kêu đến lượt để làm CCCD thì những chai nước hay ly nước nghĩa tình của bà con tín đồ PGHH đã xua tan đi mệt nhọc trong khi chờ đợi. Hơn thế nữa, ban ngày cũng như ban đêm, tình cảm ấy còn được thể hiện bằng việc làm cụ thể của bà con đồng đạo qua những tô cháo được thực hiện bằng cả tấm lòng của bà con xứ cù lao này.

Phó Trưởng ban Trị sự PGHH xã Long Hòa (Phú Tân) Bùi Công Nho chia sẻ: “Tôi biết hôm nay có đoàn cán bộ công an của huyện Phú Tân đến để làm thẻ CCCD cho người dân xã Long Hòa, bà con nơi đây hiệp sức với chúng tôi để đóng góp, mua sắm nước uống và thức ăn… trong đêm khuya khi chờ đợi mệt mỏi thì có nước uống và cháo ăn để ấm lòng trong khi làm thẻ CCCD”.

Chị Lâm Nhi (xã Long Hòa, Phú Tân) chia sẻ: “Buổi sáng không có thời gian, nên dành thời gian buổi tối đến đây để làm cho xong, trong khi chờ đợi có mấy cô chú ở đây rất nhiệt tình đãi ăn, nước uống, em cảm thấy rất thoải mái”.

Thượng tá Nguyễn Hồng Quân, Phó Trưởng Công an huyện Phú Tân cho biết: “Chúng tôi phối hợp rất chặt chẽ, tăng cường tuyên truyền trong các buổi thuyết giảng giáo lý để bà con tín đồ nêu cao cảnh giác trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Đặc biệt thời gian gần đây, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH đã chỉ đạo cho hệ thống ban trị sự cơ sở phối hợp lực lượng công an thực hiện tốt 2 dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cũng như cấp thẻ CCCD, hoạt động này mang lại hiệu quả rất cao và được nhân dân đồng tình ủng hộ, hỗ trợ lực lượng công an hoàn thành nhiệm vụ đặt ra”.

Có thể nói, đây là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa, tô đậm hiệu quả của mô hình “2 An” mà Công an tỉnh An Giang đã ký kết với Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH thời gian qua.

NGHIÊM TÚC

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây