Hà Tĩnh tổ chức hội nghị, kết nối trực tuyến 300 điểm cầu quảng bá thương hiệu, xúc tiến tiêu thụ cam

Thứ ba - 23/11/2021 06:46
Hội nghị quảng bá thương hiệu, xúc tiến tiêu thụ cam Hà Tĩnh nhằm quảng bá, kết nối giới thiệu, tiêu thụ cam Hà Tĩnh tới các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ, các sàn thương mại điện tử và người tiêu dùng trong cả nước.
 

Hội nghị quảng bá thương hiệu, xúc tiến tiêu thụ cam Hà Tĩnh tại điểm cầu Hà Tĩnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng đại biểu tham quan gian hàng trưng bày cam của huyện Can Lộc.

Cam là một trong 15 cây trồng chủ lực của ngành nông nghiệp tỉnh Hà Tĩnh, mùa thu hoạch cam kéo dài từ tháng 10 năm này đến tháng 2 dương lịch năm sau. Sản phẩm cam Hà Tĩnh có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt đậm, quy trình sản xuất được đầu tư thâm canh, đảm bảo kỹ thuật và được chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm.

Trong thời gian qua, tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ các cơ chế chính sách, chú trọng áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và hữu cơ nhằm mở rộng diện tích, tăng năng suất, chất lượng cây trồng. Cùng với đó, tỉnh đã chỉ đạo xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc cây cam Hà Tĩnh tại địa chỉ https://camhatinh.gov.vn để minh bạch thông tin đến người tiêu dùng. Đến nay, hệ thống đã kết nối với 1.611 hộ dân và 278 hợp tác xã/tổ hợp tác trồng cam trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn truy xuất cam bằng mã QR

Đặc sắc gian hàng trưng bày cam Hương Sơn.

Thảo luận tại hội nghị, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh thành trong nước, các doanh nghiệp khẳng định: Cam Hà Tĩnh không chỉ ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, sản xuất sạch theo tiêu chuẩn chất lượng VietGAP, GlobalGAP, hữu cơ mà còn thực hiện chuyển đổi số trong sản xuất, bảo quản, thu hoạch và tiêu thụ sản phẩm qua nhiều kênh phân phối. Các đại biểu cũng khẳng định sẽ phối hợp với tỉnh trong quá trình sản xuất, kết nối tiêu thụ sản phẩm.

Anh Lại Ngọc Diệu - Phó Giám đốc kinh doanh Viettelpost Hà Tĩnh, đại diện sàn TMĐT Voso tại Hà Tĩnh cam kết hỗ trợ tối đa các hộ trồng cam đưa sản phẩm đăng sàn, xúc tiến quảng cáo mạnh mẽ, kết nối tiêu thụ trên toàn quốc.

Một số đại biểu bộ, ngành Trung ương cho rằng: Hà Tĩnh cần tập trung thâm canh ở những vùng sản xuất chất lượng cao; kịp thời tổng kết các mô hình, các đề tài nghiên cứu về giống để đánh giá, từ đó có định hướng phát triển; hạn chế gia tăng diện tích cam đại trà; phát triển những giống cam ít hạt, không hạt và những giống chín sớm, giống chín muộn; liên kết doanh nghiệp tiêu thụ theo chuỗi giá trị.

Anh Trần Minh Công – đại diện HTX Cam Thành Đạt (Vũ Quang): Các bộ, ngành, địa phương nghiên cứu xây dựng cơ sở chế biến hoa quả, trong đó có sản phẩm cam Hà Tĩnh

Cũng tại hội nghị, đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh cam trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh khẳng định sẽ sản xuất đảm bảo quy trình kỹ thuật, cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng nhất. Một số nhà vườn cũng đề xuất các bộ, ngành, địa phương nghiên cứu xây dựng cơ sở chế biến hoa quả, trong đó có sản phẩm cam Hà Tĩnh để tiêu thụ sản phẩm...

Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, đại diện các siêu thị, sàn thương mại điện tử và doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh cam trao đổi bản thỏa thuận ghi nhớ, hợp tác tiêu thụ

Sau khi thảo luận các nội dung, siêu thị Vinmart, Co.opmart Hà Tĩnh, sàn thương mại điện tử Voso.vn, Postmart.vn và các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh cam trao đổi bản thỏa thuận ghi nhớ, hợp tác tiêu thụ sản phẩm cam Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn bày tỏ cảm ơn đến các bộ, ngành Trung ương và địa phương, các cơ quan, doanh nghiệp, sàn thương mại điện tử... đã nỗ lực giúp Hà Tĩnh giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm cam Hà Tĩnh đến đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Thời gian tới, Hà Tĩnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành trong phát triển sản xuất, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến để nâng cao năng suất, chất lượng nông sản cam Hà Tĩnh; đẩy mạnh quản lý chất lượng, truy xuất nguồn gốc sản phẩm; tuyên truyền, quảng bá, kết nối giới thiệu, tiêu thụ nông sản và cam Hà Tĩnh tới các doanh nghiệp phân phối, siêu thị.. và người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Nhóm PV

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây