Hình ảnh xúc động về 'chiến binh' quả cảm kết nối hàng hóa xuyên vùng tâm dịch Sơn Lôi

Thứ bảy - 15/02/2020 12:45
Xuất phát từ nhu cầu của các nhà hảo tâm mong muốn ủng hộ khẩu trang, nước rửa tay và các nhu yếu phẩm khác vào khu vực cách ly xã Sơn Lôi- Huyện Bình Xuyên- Vĩnh Phúc, Viettel Post đã kết nối thành công chuyến hàng đầu tiên cho người dân và hỗ trợ phòng dịch Covid-19.

Anh Lê Quyết Thắng, Giám đốc Công ty TNHH TM Quyết Thắng tìm đến Viettel Post sau khi mất trọn một ngày để tìm kiếm đơn vị vận chuyển kết nối vào xã Sơn Lôi- Huyện Bình Xuyên- Vĩnh Phúc. Anh Thắng muốn gửi tặng 300 chai dung dịch rửa tay khô QT cho người dân Sơn Lôi, anh đã liên hệ với một số hãng vận chuyển, chấp nhận trả cước vận chuyển cao hơn bình thường với mong muốn số lượng hàng hóa trên nhanh chóng được chuyển đến cho người dân sớm nhất. Tuy nhiên, Sơn Lôi là vùng dịch đã bị cách ly, vì thế không một hãng nào nhận vận chuyển đơn hàng của anh mặc dù trước đó, công ty Quyết Thắng đã cấp miễn phí hơn 19.000 chai dung dịch rửa tay khô cho các trường mầm non, các đại lý thuốc và bệnh nhân tại các bệnh viện trên toàn quốc.

Sau khi nhận được yêu cầu trợ giúp của anh Thắng, Trưởng Bưu cục Khương Mai- anh Đỗ Hữu Hùng đã báo cáo lên Tổng công ty, đề xuất hỗ trợ khách hàng. Chỉ sau 1 cuộc họp đột xuất kéo dài 2 giờ, thực hiện sứ mệnh của một nhà vận chuyển, Ban Tổng giám đốc Viettel Post quyết tâm nhận hàng, tận dụng mạng lưới rộng khắp của mình để xây dựng ngay lộ trình đường đi của hàng hóa vào vùng dịch Bình Xuyên. Đồng thời, Viettel Post cũng quyết định miễn phí vận chuyển cho tất cả hàng hóa kết nối trên chuyến xe tình nghĩa. Chia sẻ về chương trình vận chuyển này, Phó Tổng giám đốc Viettel Post- ông Đinh Thanh Sơn cho biết: “Chúng tôi mong muốn góp phần giúp đỡ người dân Bình Xuyên trong công tác đẩy lùi dịch Covid-19. Vì thế, quy trình vận chuyển được Viettel Post tính toán kỹ càng, chấp nhận qua nhiều công đoạn và thời gian kéo dài để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, đặc biệt là cho đội ngũ nhân viên của Viettel Post”.

Theo đó, hàng hóa sau khi tập kết tại Bưu cục Khương Mai, Hà Nội sẽ kết nối với xe vận chuyển của Viettel Post lên trung tâm huyện Bình Xuyên. Từ đây, hàng hóa sẽ chuyển sang xe chuyên dụng đã được khử trùng để đưa đến điểm tập kết cạnh vùng cách ly. Sau đó, đối tác MyGo của Viettel Post – cũng là người dân của xã Sơn Lôi đang thực hiện cách ly- sẽ tiếp nhận và giao hàng đến từng người dân trong xã. Chuyến xe đầu tiên của Viettel Post đã xuất phát từ Hà Nội lúc 14:00 chiều nay 14.02 mang theo 2 thùng hàng gồm 300 chai dung dịch nước rửa tay, dự kiến giao hàng cho Trạm y tế Xã Sơn Lôi trong ngày. Tại vùng dịch Sơn Lôi, việc giao hàng sẽ được đối tác MyGo thực hiện bằng xe máy, vì thế hàng hóa phải được vận chuyển với số lượng nhỏ, kiện hàng không được cồng kềnh hay quá nặng.

Cũng trong ngày 13/2, Viettel Post chính thức thông báo việc nhận vận chuyển miễn phí hàng hóa bao gồm: khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn (không nhận tiền mặt, thực phẩm…) trên fanpage chính thức của Tổng công ty này. Ngay sau đó, một số cá nhân hảo tâm khác đã đến Bưu cục Viettel Post để chung tay hỗ trợ người dân Sơn Lôi chống lại dịch bệnh. Theo đại diện của Viettel Post, những ngày tới, tùy thuộc số lượng hàng hóa từ các nhà hảo tâm trên khắp cả nước, Viettel Post sẽ bố trí xe kết nối đến vùng dịch Sơn Lôi mỗi ngày một chuyến hoặc hai ngày một chuyến.

Trao đổi với ICTnews tối ngày 14/2/2020, bà Cao Cẩm Linh, Giám đốc Truyền thông của Viettel Post cho hay: "Giữa lúc Sơn Lôi - Bình Xuyên trở thành tâm dịch, rất nhiều người không dám vào thì những chuyến hàng, những chiếc khẩu trang, chai diệt khuẩn mới thực sự cần thiết cho người dân nơi đây. Đội quân Mygo của Viettel Post xuyên tâm dịch để đưa những nhu yêu phẩm cho bà con và mang tới niềm vui cho mọi người nơi tâm dịch. Chúng tôi muốn góp phần nhỏ bé để cùng chung tay chống đại dịch này".

Dưới đây là hình ảnh Viettel Post đã vận chuyển hàng hóa vào Sơn Lôi - Bình Xuyên sáng nay:

Viettel Post tiếp nhận và chuẩn bị vận chuyẻn 300 chai dung dịch rửa tay khô QT cho người dân Sơn Lôi.

Hàng hóa sau khi tập kết tại Bưu cục Khương Mai, Hà Nội sẽ kết nối với xe vận chuyển của Viettel Post lên trung tâm huyện Bình Xuyên.

Sơn Lôi đang là tâm dịch Covid-19

Hàng hóa được Viettel Post chuyển đến Sơn Lôi chiều ngày 14/2/2020

Các bưu tá Mygo đã tiếp nhận hàng hóa và vận chuyển đến cho người dân Sơn Lôi

Hàng hóa được một nữ Myg chuyển bằng xe máy vào SƠN Lôi trong buổi tối ngày 14/2/2020.

Nữ Mygo này đã không quản khó khăn ,nguy hiểm để mang hàng hóa và nhu yéu phảm đến cho người dân Sơn Lôi.

"Chiến binh" Mygo vào xã Sơn Lôi giao hàng

PV

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây