Hàn Quốc dự định đầu tư 46,5 tỷ USD vào AI, 5G và IoT

Thứ bảy - 16/03/2019 18:46
Các ngân hàng chính sách của Hàn Quốc sẽ đầu tư khoảng 53.000 tỷ won (khoảng 46,5 tỷ USD) vào các lĩnh vực như AI, 5G và IoT.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc Lee Ho-seung cho biết, các ngân hàng chính sách của nước này sẽ đầu tư khoảng 53.000 tỷ won (khoảng 46,5 tỷ USD) vào các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo (AI), dịch vụ mạng di động thế hệ thứ 5 (5G) và Internet kết nối vạn vật (IoT).

Ông Lee Ho-seung đã đưa ra thông tin trên tại buổi lễ khai trương một cơ quan tư vấn thuộc Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB) ở phía Tây Seoul.

Với sự tham gia của các quan chức cao cấp trong Chính phủ Hàn Quốc cũng như các ngân hàng chính sách, cơ quan này có chức năng giám sát và điều phối các khoản tín dụng chính sách để đảm bảo hiệu quả trong sử dụng tín dụng.

Năm 2018, KDB và các ngân hàng chính sách khác của Hàn Quốc đã bơm 47.000 tỷ won vào các lĩnh vực sáng tạo. Hàn Quốc đã và đang thúc đẩy phát triển AI, các dịch vụ mạng di động 5G và IoT cũng như các lĩnh vực sáng tạo khác như là những động lực tăng trưởng mới của nước này.

Trong một diễn biến khác, người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS), Yoon Suk-heun, ngày 13/3 cho biết cơ quan này sẽ tiếp tục các nỗ lực kiểm soát nợ của các hộ gia đình và đảm bảo hệ thống tài chính của Hàn Quốc có khả năng chống đỡ trước các cú sốc đến từ bên ngoài.

Các khoản vay thế chấp và những khoản vay khác của các hộ gia đình Hàn Quốc trong năm 2018 đã tăng 5,8% so với năm 2017, lên mức kỷ lục 1.534 nghìn tỷ won (1.355 tỷ USD), nhưng đây là mức tăng chậm nhất kể từ năm 2014.

Kinh tế Hàn Quốc được dự báo tăng trưởng 2,8% trong năm 2019. Nợ của các hộ gia đình mặc dù không thể gây ra rủi ro hệ thống cho kinh tế Hàn Quốc trong tương lai gần, nhưng đang có quy mô khiến nền kinh tế chịu sức ép và gây căng thẳng cho tiêu dùng cá nhân./.

Anh Quân (Tổng hợp)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây