Giúp nông dân ứng dụng công nghệ cao vào chăn nuôi

Thứ năm - 22/07/2021 22:46
Ngày 22/7, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) và Công ty True Digital thực hiện Lễ ký thỏa thuận giúp nông dân ứng dụng công nghệ 4.0 vào chăn nuôi.

Giám đốc Trung tâm, về phía True Digital Việt Nam đại diện là ông Nguyễn Mạnh Long, Giám đốc mảng kĩ thuật số của công ty.

Lễ ký thỏa thuận giúp nông dân ứng dụng công nghệ 4.0 vào chăn nuôi, ngày 22/7. (Ảnh:

Tùng Đinh).

Ông Lê Quốc Thanh, Giám đốc TTKNQG cho biết, đơn vị này được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao nhiệm vụ phát triển ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất với quan điểm mới đó là đẩy mạnh hợp tác công tư, đặc biệt là từ các Tập đoàn quốc tế như True Digital.

“Để có thể đi tắt, đón đầu, chúng ta phải dựa vào công nghệ tiên tiến nhất. Do đó, TTKNQG đang không ngừng tìm kiếm các đối tác phù hợp để phát triển ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp thông qua các chương trình hợp tác công tư”, ông Lê Quốc Thanh nhấn mạnh.

Giám đốc TTKNQG cho rằng, PPP là phương pháp tối ưu để khai thác được nguồn lực xã hội hóa, tiềm năng công nghệ của phía tư nhân cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống khuyến nông trên toàn quốc.

Ông Lê Quốc Thanh thông tin: “Với thỏa thuận hợp tác được ký kết hôm nay, chúng tôi cho rằng các giải pháp công nghệ mà True Digital đưa ra rất phù hợp với chiến lược phát triển đưa công nghệ cao vào sản xuất, đặc biệt là ở cấp độ trang trại, nông hộ, trực tiếp tới các nông dân”.

Tại Lễ ký thỏa thuận, ông Nguyễn Mạnh Long, Giám đốc mảng kĩ thuật số của True Digital cho biết, nền tảng chính của công ty là trong lĩnh vực nông nghiệp.

True Digital đang từng bước đưa các sản phẩm công nghệ của mình vào quá trình sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam. Song song với đó là các công đoạn thử nghiệm, kiểm chứng được thực hiện thường xuyên.

Được biết, hai lĩnh vực đầu tiên True Digital muốn phát triển tại Việt Nam là chăn nuôi bò sữa và gà thịt, tương lai mở rộng thêm nuôi tôm, lợn và trồng trọt.

Liên quan đến giải pháp công nghệ cho chăn nuôi bò sữa, True Digital sẽ ứng dụng để tối đa hóa quá trình sinh sản của bò, kiểm soát sức khỏe cho từng cá thể bò và kiểm soát đàn thông qua các thiết bị thu phát.

Với gà thịt, công nghệ của True Digital sẽ giải các bài toán liên quan trọng lượng của đàn, kiểm soát vi khí hậu và dịch bệnh trong nhà, kết nối với chuỗi cung ứng thông qua hệ thống camera, cảm biến gắn trong chuồng trại.

Hạnh Nguyên

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây