Giao dịch chứng khoán sáng 14/1: Nhóm 'bất động' sản đã bớt trắng sàn

Thứ năm - 13/01/2022 23:45
Thị trường dần ổn định hơn sau màn giảm khá mạnh đầu phiên, trong đó nhóm bất động sản là tâm điểm khi hàng loạt mã đã thoát được giá sàn, thậm chí hồi phục tích cực.
 

Nhóm cổ phiếu bất động sản phiên sáng nay đã bớt "bất động" như phiên ngày hôm qua, tuy nhiên lực cầu vẫn khá dè dặt khiến thanh khoản giảm so với các phiên trước. Mặc dù vẫn có hơn 300 mã giảm điểm trên HOSE đến thời điểm gần 11h, nhưng mức giảm điểm chung của thị trường là không lớn.

Trong sáng nay, một số room, nhóm đầu tư đã dự báo khả năng có đà phục hồi trong phiên chiều nên khuyến nghị nhà đầu tư không bán tháo bằng mọi giá và cho rằng đây là cơ hội để tái cơ cấu danh mục tốt.

Diễn biến thị trường phiên sáng nay dường như đang diễn ra theo kịch bản đó khi lượng cung cổ phiếu giá thấp, trừ nhóm bất động sản vẫn còn hơn 20 mã giảm sàn trên HOSE đã bớt đi. Tuy vậy, tâm lý nhà đầu tư đầu tư vẫn khá thận trọng khi các nỗ lực kéo điểm của thị trường khá khó khăn, dù nhóm trụ vẫn diễn biến tích cực.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay không còn giữ "sứ mệnh" níu đà rơi của thị trường khi đã có những gương mặt mới là VNM, POW, VIC,... Trên thực tế thì nhóm ngân hàng dù giá khá hấp dẫn do chủ yếu giao dịch tích lũy nhiều tháng qua, nhưng trong một thi trường vẫn còn nhiều e dè thì việc kéo giá mạnh dễ dẫn đến hiện tượng chốt lời của các nhà đầu tư đã có lãi nên đà tăng khó có thể kéo dài.

Thực tế thì phiên hôm qua, BID và CTG dù có lực mua rất lớn nhưng lượng bán ra ở giá cao cũng không nhỏ khiến BID không thể giữ được mức giá trần cuối phiên và tương tự CTG cũng buộc phải hạ độ cao dù đã phá đỉnh ngắn hạn 35.000 đồng/CP.

Tâm điểm của thi trường sáng nay vẫn là nhóm cổ phiếu bất động sản, nhiều mã nóng bị bán sàn 2 phiên trước HQC, SCR, DIG, ITA, KHG… đã mang màu đỏ, thậm chí một số mã hồi phục mạnh như VCG, NLG, TCH… tăng trên 2%, PDR, KBC xanh nhạt, HBC tăng 5,53%...

Về mặt kỹ thuật, VN-Index sau khi test thành công ngưỡng hỗ trợ mạnh ở vùng 1.480 điểm và cắt xuống dưới đường MA20 ở khu vực 1.495 điểm đã phục hồi tích cực về cuối phiên để vượt trở lại đường này. Tuy nhiên các chỉ báo kỹ thuật khác đang cho xu hướng thiếu khả quan như MACD tiếp tục cắt sâu xuống, khối lượng giao dịch đạt thấp,...

... tiếp tục cập nhật

T.Thúy

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây