Gần 700 học sinh TP HCM trải nghiệm 'một ngày làm nhân viên siêu thị'

Thứ sáu - 14/06/2019 16:46
Ngày 14-6, tại 32 Co.opmart, Co.opXtra trên địa bàn TP HCM xuất hiện những 'nhân viên siêu thị' mới toanh, trẻ trung trong đồng phục áo thun đỏ, cần mẫn học việc tại các quầy thu ngân, trưng bày, kiểm tra hàng hóa...

Những "nhân viên" này là học sinh của các trường phổ thông trung học tại TP HCM đồng thời là chiến sĩ của chương trình tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2019, được trải nghiệm "Một ngày làm nhân viên siêu thị" tại hệ thống siêu thị, đại siêu thị của Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) theo chương trình do Saigon Co.op phối hợp cùng Thành đoàn TP HCM thực hiện.

Tổng cộng, có gần 700 học sinh được "học việc" làm nhân viên siêu thị tại hệ thống siêu thị, đại siêu thị thuộc Saigon Co.op ở TP HCM trong thời gian từ 13-6 đến 6-7.

Trong khuôn khổ lễ Phát động chương trình trải nghiệm "Một ngày làm nhân viên siêu thị" sáng 14-6, đại diện Saigon Co.op và Thành đoàn TP HCM ký kết liên tịch thực hiện chương trình từ năm 2019-2022

Trong thời gian diễn ra chương trình, các em học sinh sẽ được trải nghiệm thực tế tại những vị trí tiếp xúc, giao dịch với khách hàng như thu ngân, dịch vụ khách hàng, mậu dịch viên. Các em sẽ được những chuyên viên của Saigon Co.op trực tiếp hướng dẫn về kiến thức kinh doanh và kỹ năng chăm sóc khách hàng: trưng bày, kiểm tra hàng hóa; hỗ trợ khách tại khu vực thu ngân thu ngân; các kỹ năng marketing căn bản… và trực tiếp thực tập tại siêu thị.

Chuyên viên siêu thị hướng dẫn "nhân viên thực tập" phân biệt trái cây đạt chuẩn

Chương trình "Một ngày làm nhân viên siêu thị" được tổ chức nhằm góp phần giới thiệu, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối Trung học phổ thông và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên về công việc tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, bên cạnh đó, giúp các em nâng cao kỹ năng xã hội, xây dựng nét đẹp văn hóa mua sắm.

Cân đúng mã hàng là việc không đơn giản

Theo thỏa thuận giữa Saigon Co.op và Thành đoàn TP HCM, từ nay đến năm 2022, dự kiến sẽ có 2.500 em học sinh của các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tại TP HCM sẽ được trải nghiệm "Một ngày làm nhân viên siêu thị".

Học cách sắp xếp hàng hóa cho khách tại quầy thu ngân

Thanh Nhân

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây