Gần 20 doanh nghiệp Singapore tìm cơ hội kinh doanh, đầu tư ở Việt Nam

Thứ bảy - 13/10/2018 05:46
Dự kiến từ ngày 15 đến 19-10 tới, một đoàn với gần 20 doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề khác nhau của Singaporesẽ đến thăm và tìm hiểu cơ hội thương mại và đầu tư tại Việt Nam.

NTUC đã hợp tác với Saigon Co.op mở chuỗi bán lẻ hiện đại ở Việt Nam - Ảnh minh họa: Lê Hoàng

Sự kiện này do Thương vụ Việt Nam tại Singapore phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Malaysia-Singapore, và Cơ quan doanh nghiệp Singapore tổ chức.

Theo Ban tổ chức, đoàn doanh nghiệp Singapore đến Việt Nam lần này có sự tham gia của một số tập đoàn lớn như Tập đoàn Sembcorp, nhà đầu tư đã hợp tác phát triển 7 khu công nghiệp VSIP tại Việt Nam, hay NTUC, nhà bán lẻ chiếm hơn 50% thị phần ở Singapore,...

Bên cạnh các hoạt động khảo sát thực tế tại các tập đoàn và khu công nghiệp, đoàn dự kiến có một số buổi kết nối giao thương tại TPHCM và Cần Thơ, nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa và tìm hiểu cơ hội làm ăn và đầu tư, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của các địa phương.

Liên quan đến đoàn doanh nghiệp này, dự kiến sẽ có một chương trình kết nối giao thương giữa đoàn doanh nghiệp này với các doanh nghiệp Việt Nam diễn ra vào 13 giờ ngày 15-10 tới tại Phòng hội thảo của trụ sở Cục Công tác phía Nam Bộ Công Thương (12 Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM).

Tại sự kiện này, bên cạnh sự tham gia của doanh nghiệp hai nước sẽ còn có lãnh đạo Cục Công tác phía Nam thuộc Bộ Công Thương, Lãnh đạo Sở Công Thương TPHCM, Thương vụ Việt Nam tại Singapore. Trong đó, đại diện Cục Xuất nhập khẩu sẽ giới thiệu về thế mạnh xuất khẩu Việt Nam và các điểm mới trong chính sách thương mại; đại diện Sở Công Thương TPHCM sẽ giới thiệu về tiềm năng đầu tư-thương mại trên địa bàn thành phố và các doanh nghiệp Singapore giới thiệu lĩnh vực kinh doanh và mong muốn tìm kiếm đối tác.

Lê Hoàng

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây