Du học, xuất khẩu lao động là lĩnh vực được sinh viên và người lao động quan tâm

Thứ bảy - 13/10/2018 06:46
Ngày 13/10, tại thành phố Huế, hơn 6000 học viên, sinh viên, lao động từ nhiều tỉnh, thành phố đã tham gia Ngày hội tuyển sinh học nghề, tuyển dụng lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ 2, năm 2018 do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thừa Thiên - Huế và Sàn Giao dịch việc làm Thừa Thiên - Huế phối hợp tổ chức.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế khai chiêng khai mạc ngày hội. Ảnh: Mai Trang/TTXVN

Dịp này, có 66 đơn vị, doanh nghiệp và cơ sở đào tạo trong và ngoài tỉnh tham gia Ngày hội nhằm tuyển sinh trên 10.000 học sinh, sinh viên và tuyển dụng gần 5.000 vị trí việc làm, trong đó có hơn 2.700 vị trí việc làm trong nước và hơn 2.000 vị trí việc làm xuất khẩu lao động, du học.

Với tiêu chí “Kết nối, hợp tác, chia sẻ, hiệu quả”, Ngày hội nhằm tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh học nghề và trực tiếp giải đáp những chính sách lao động cho đối tượng học sinh, sinh viên, lao động; giúp các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo tuyển sinh, tuyển dụng đủ các vị trí học viên, lao động còn thiếu.

Bạn Phạm Thị Phương Nhung, cử nhân Luật của Đại học Luật, Đại học Huế, cho biết đây là lần đầu tiên bạn tham gia Ngày hội tuyển sinh học nghề, tuyển dụng lao động. Nhung rất hài lòng vì các doanh nghiệp, công ty tư vấn nhiệt tình, chu đáo và rõ ràng.

Chị Nguyễn Thị Hà (33 tuổi, tỉnh Đắc Lắc) cho biết chị đến Ngày hội từ rất sớm với mong muốn tìm kiếm được công việc ngành hành chính nhân sự. Qua tư vấn và nộp hồ sơ, chị đã lựa chọn được 2 - 3 công ty phù hợp nhu cầu tìm kiếm công việc của bản thân.

Các học viên, sinh viên và lao động được hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình tại ngày hội. Ảnh: Mai Trang/TTXVN

Tại ngày hội, các lĩnh vực du học, xuất khẩu lao động... chiếm phần sôi động với sự quan tâm lớn của các sinh viên, lao động.

Ông Lê Ngọc Tình, Phó Giám đốc Công ty xuất khẩu lao động Daystar (Thừa Thiên - Huế) chia sẻ, những năm gần đây, thị trường xuất khẩu lao động trong tỉnh tăng mạnh, tỉ lệ tăng qua từng năm cao. Nhờ ngày hội này, các doanh nghiệp không chỉ tiếp cận, tìm kiếm lao động phù hợp mà còn quảng bá, nâng cao uy tín của mình.

Mai Trang (TTXVN)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây