Điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, thận trọng

Thứ sáu - 14/06/2019 06:45
Tính đến tháng 6 này, dư nợ tín dụng đối với nền kinh tế tăng 5,75% so với cuối năm ngoái. Tín dụng tiếp tục hướng vào sản xuất, kinh doanh và các lĩnh vực ưu tiên.

Thông tin vừa được Ngân hàng Nhà nước công bố chiều nay, về Kết quả điều hành chính sách tiền tệ những tháng đầu năm, định hướng những tháng cuối năm 2019.

Đến ngày 10/6, tổng phương tiện thanh toán tăng 5,17% so với cuối năm ngoái. Mặt bằng lãi suất cho vay ngắn hạn ổn định phổ biến ở mức 6 - 9%/năm. Còn với trung và dài hạn là 9 - 11%/năm.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN).

Các giải pháp tạo thuận lợi cho các tổ chức và người dân tiếp cận vốn đã được triển khai, góp phần hạn chế tín dụng đen. Trong đó, cải cách thủ tục hành chính ngân hàng là mục tiêu xuyên suốt và dẫn đầu trong các bộ ngành hiện nay.

Các chương trình giáo dục tài chính giúp tăng khả năng tiếp cận ngân hàng cho người dân. Qua đó góp phần làm tăng số lượng giao dịch thanh toán qua thẻ, hơn 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, thận trọng, phối hợp hài hòa với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Theo vtv.vn

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây