Covid-19 bùng phát, thị trường vàng ngày Thần tài chủ yếu giao dịch nhỏ, vắng bóng nhà đầu tư lớn

Chủ nhật - 21/02/2021 11:48
Năm nay dịch Covid-19 bùng phát mạnh, kinh tế khó khăn cùng với việc chênh lệnh giá vàng cao đã khiến người dân không còn mặn mà với việc đầu tư vàng vào ngày vía Thần tài.

Với tình hình như những năm trước, giá vàng sẽ bốc hơi cả triệu đồng/lượng chỉ 1 đêm sau ngày Thần tài, năm nay, các nhà đầu tư đã thôi hào hứng với việc mua vào thứ kim loại quý này.

Theo quan sát của PV Báo Kinhtế&Đôthị, do giá vàng cao, dịch bệnh diễn biến phức tạp, kinh tế chịu ảnh hưởng nhiều do dịch Covid- 19 hoành hành, nên nhu cầu mua vàng trong dịp lễ Thần tài năm nay chủ yếu là mua nhỏ lẻ cầu may, không còn những nhà đầu tư lớn, những giao dịch khủng.

Chủ yếu nhu cầu nhỏ lẻ, vắng bóng giao dịch lớn

Ngày 21/2 tức ngày vía Thần tài Mồng 10 Tết Tân Sửu quan sát của PV tại một số cửa hàng vàng trên địa bàn Hà Nội của Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý Doji … lượng khách đến giao dịch khá đông. Tuy nhiên, nhu cầu mua nhỏ lẻ chiếm đa số. Các nhà đầu tư mua số lượng lớn gần như không có.

Lượng khách mua nhỏ lẻ chiếm đa số

Nhiều khách hàng chia sẻ do ảnh hưởng kinh tế bởi dịch bệnh và do sự chênh lệnh cao của giá vàng giữa mua vào và bán ra khiến nhiều người không còn mặn mà với với việc đầu tư vào vàng trong ngày vía Thần tài.

Chênh lệch mua vào- bán ra được các nhà vàng kéo rộng ra. Đơn cử, giá vàng SJC theo niêm yết của Tập đoàn Doji sáng 21/2 được kéo giãn từ vào sáng nay. Mở cửa phiên giao dịch, Doji niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội với chiều mua vào 55,6 triệu đồng/lượng, và bán ra là 56,3 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty Phú Quý, niêm yết giá vàng miếng SJC trên thị trường Hà Nội mua - bán ở mức 55,85 - 56,0 triệu đồng/lượng.

Do chênh lệch mua vào - bán ra cao, giá vàng đắt so với giá thế giới - khách hàng đầu tư sẽ bị thiệt đơn thiệt kép trong dịp lễ Thần tài. Dù giá vàng thế giới có nhiều biến động nhưng mức tăng giảm của giá vàng trong nước vẫn chậm so với giá thế giới.

Công tác phòng dịch tại các cửa hàng vàng đã được chú trọng hơn

Theo đó, giá vàng trong nước vẫn đắt hơn giá thế giới từ 6 triệu đồng/lượng- 8 triệu đồng/lượng tùy phiên giao dịch. Ngoài ra, nhiều năm qua, chỉ 1 đêm sau ngày Thần tài giá kim loại quý này đã đột ngột lao dốc.

Đơn cử, ngày vía Thần tài năm 2020, giá vàng trong nước liên tục tăng và đạt đỉnh vào khoảng 43,75 - 44,82 triệu đồng/lượng, cao hơn so với giá thế giới khoảng 8 triệu đồng/lượng. Nhưng chỉ sau một đêm, người mua đã lỗ khoảng 1,5 - 1,75 triệu đồng/lượng.

Phạm Hùng - Hà Thanh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây