Chỉ bán vé máy bay cho người có thị thực nhập cảnh và địa điểm lưu trú cụ thể

Thứ tư - 16/09/2020 21:46
Chiều 16-9, Bộ Giao thông – Vận tải ban hành văn bản hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam và Cục Y tế Giao thông - Vận tải về việc mở lại các đường bay quốc tế.

Kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam (ảnh minh họa).

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ về việc cho phép mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác, Bộ Giao thông – Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao trao đổi, thống nhất với các đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Campuchia, Lào (bao gồm các hãng hàng không) về đối tượng được nhập cảnh, quy trình nhập cảnh và những điều kiện của Việt Nam đối với người muốn nhập cảnh trước khi lên máy bay (kiểm tra thân nhiệt, cài đặt ứng dụng NCOVI và khai báo y tế, giấy xác nhận RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2).

Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm thông báo về yêu cầu của Việt Nam đối với hãng hàng không và hành khách trên các chuyến bay này. Đáng chú ý, hãng hàng không chỉ bán vé cho người đã có thị thực nhập cảnh và địa điểm lưu trú cụ thể tại Việt Nam. Khi bán vé, hãng hàng không chịu trách nhiệm kiểm tra giấy xác nhận âm tính với Covid-19 do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp; phải gửi Cảng vụ hàng không danh sách hành khách dự kiến thực hiện chuyến bay 12 giờ trước giờ khởi hành cho phép bay và danh sách chi tiết hành khách chuyến bay 30 phút trước giờ khởi hành thực tế của chuyến bay.

Hãng hàng không trong trường hợp vận chuyển hành khách quá cảnh từ quốc gia thứ ba thì phải bố trí khoang riêng biệt cho các đối tượng quá cảnh từ nước thứ ba nhập cảnh Việt Nam, không ngồi cùng các đối tượng nhập cảnh từ 6 địa bàn: Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc), Phnom Penh (Campuchia), Vientiane (Lào), đồng thời áp dụng các biện pháp phòng dịch chặt chẽ, bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Cục Y tế Giao thông - Vận tải có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị của Bộ Y tế theo lịch trình kiểm soát tốt dịch bệnh các chuyến bay, đề xuất điều chỉnh, bổ sung các quy định về kiểm soát dịch bệnh đến Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 chỉ đạo hoặc trình Bộ Y tế ban hành, không để sơ suất xảy ra…

Tuấn Lương

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây