Chú chó thông minh, biết dùng lá cây đổi bánh quy

Thứ năm - 17/05/2018 03:46
Dùng lá cây để đổi lấy bánh quy và thức ăn ngon, chú chó thông minh có tên Negro khiến nhiều người nể phục trước sự hiểu biết và óc quan sát nhanh nhạy của mình.

Người ta thường nói "tiền không mọc trên cây", thế nhưng Negro, một chú chó thông minh ở Colombia có thể chứng minh điều ngược lại.

Chú chó thông minh Negro bắt đầu dùng lá cây đổi lấy bánh quy sau khi nhìn thấy các sinh viên dùng các đồng tiền giấy để mua các món ngon.

Được biết, hành vi của chú chó đáng yêu này được một giáo viên tại Học viện kỹ thuật đa dạng Monterrey Casanare, ở Colombia ghi lại được.

Mời quý vị xem video: Chú chó đáng yêu đối đầu sư tử

Theo chia sẻ của giáo viên này, sau thời gian quan sát các sinh viên dùng tiền mua thức ăn tại căng tin trường, chú chó đã quyết định thử nghiệm suy đoán của mình. Tuy nhiên, thay vì tiền thật, Negro sử dụng lá cây để tiếp cận người bán hàng ở căng tin.

"Negro thường tới cửa hàng, quan sát các em học sinh mua bán thực phẩm và nhận ra đó là một hình thức trao đổi. Rồi một ngày, tự phát, nó xuất hiện với một chiếc lá trong miệng, vẫy đuôi và tỏ ý muốn một chiếc bánh quy", cô giáo Angela Garcia Bernal cho biết.

Ấn tượng với sự hiểu biết của chú chó thông minh, người bán hàng đã lấy chiếc lá và đưa lại cho chú ta một chiếc bánh quy. Nhận được chiếc bánh quy, chú chó tỏ ra vô cùng phấn khích, xác nhận rằng "tiền lá cây" của chú ta có thể được chấp nhận. Kể từ đó, Negro đã dùng lá cây để đổi lấy thức ăn của mình.

"Negro đến mua bánh quy mỗi ngày, cậu ta luôn trả tiền bằng một chiếc lá. Đó là cách thức mua hàng của cậu ta", anh Gladys Barreto, một nhân viên bán hàng lâu năm tại căng tin cho biết.

Đôi khi, Negro có xu hướng lạm dụng việc trao đổi này. Tuy nhiên, các nhân viên căng tin đã giới hạn việc mua hàng của Negro khoảng hai lần một ngày, chủ yếu là để đảm bảo chú chó thông minh này không bị thừa cân.

Theo chia sẻ, Negro được các nhân viên tại trường nhận nuôi cách đây nhiều năm. Đến hiện tại, chú chó đã trở thành linh vật của trường. Tất cả mọi người đều yêu mến và tự hào khi có Negro.

Kiều Dụ (Theo Oddnews)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây