Cần Thơ: Tạm dừng hoạt động karaoke, massage, vũ trường từ 4/5

Thứ hai - 03/05/2021 20:46
UBND TP Cần Thơ vừa có công điện chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu từ 0 giờ ngày 4/5.

Cần Thơ tạm dừng hoạt động karaoke, massage, vũ trường từ 4/5.

Theo đó, UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp và các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử) bắt đầu từ 0 giờ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới; các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ còn lại được tiếp tục hoạt động.

Tăng cường chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt việc quản lý, theo dõi sức khỏe 14 ngày đối với các trường hợp sau khi hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương. Tuyệt đối không để xảy ra trường hợp lây nhiễm dịch Covid-19 từ những người đang được quản lý, theo dõi tại nhà ra cộng đồng. Nơi nào thiếu trách nhiệm để xảy ra trường hợp lây nhiễm ra cộng đồng thì người đứng đầu tập thể và cá nhân sẽ bị xử lý theo quy định.

Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, nhà máy, Ban Giám hiệu các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn thành phố yêu cầu người lao động, học sinh, sinh viên ra khỏi thành phố vào kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 thực hiện khai báo đầy đủ thông tin về những địa phương đã đi qua.

Khuyến nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hạn chế ra khỏi địa bàn thành phố (chỉ đi khi thật sự cần thiết và khi có sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị), thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp phải luôn trong tư thế cảnh giác cao, không được phép lơ là, chủ động ứng phó kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, giữ liên lạc 24/24...

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây