Cải thiện điều kiện làm việc và thu nhập người lao động

Thứ bảy - 16/03/2019 09:45
Đây là một trong những nội dung thông tin được đưa ra tại Hội nghị người lao động 2019 do Ban Giám đốc và Công đoàn Công ty Cổ phần công trình Giao thông 2 Hà Nội tổ chức mới đây.

Khái lược về tình hình thực hiện các chế độ chính sách, chăm lo đời sống đối với người lao động năm 2018 cho thấy, 100% cán bộ công nhân viên công ty được đảm bảo các chế độ BHXH, BHYT, khám sức khỏe định kỳ, trang bị bảo hộ lao động, với mức thu nhập bình quân đạt 7,0 triệu đồng/người/tháng…

Nhiều phong trào đoàn thể thiết thực và bổ ích được tổ chức định kỳ, tạo khí thế phấn khởi trong công nhân viên chức lao động. Bên cạnh đó, các chương trình về nguồn, hoạt động tình nguyện, hiến máu nhân đạo, tuyên truyền an toàn giao thông… cũng được đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng.

Năm 2019, cán bộ, nhân viên, người lao động công ty tiếp tục được bảo đảm đủ việc làm, cải thiện thu nhập. Các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, vệ sinh môi trường, giảm thiểu tối đa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp... cũng được công ty chú trọng thực hiện.

Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Ngô Minh Hoàn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: M.H

Tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn công ty Lê Thị Hồng Hạnh đã trình bày báo cáo của Ban chấp hành công đoàn, đánh giá kết quả thực hiện Thỏa ước lao động tập thể và Nội quy lao động; tình hình thực hiện an toàn vệ sinh lao động, các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc; tình hình thực hiện quy chế dân chủ, đối thoại tại nơi làm việc và việc sửa đổi, bổ sung thỏa ước lao động tập thể và nội quy lao động của công ty.

Tại hội nghị, 24 kiến nghị, đề xuất của người lao động chủ yếu tập trung vào chế độ thanh toán nghỉ phép năm, bình xét mức lương, tăng cường các hoạt động dã ngoại, thực hiện quy tắc ứng xử, bổ sung nhân sự cho một số xí nghiệp, đầu tư máy móc trang thiết bị phục vụ sản xuất kinh doanh… đã được gửi đến Ban Giám đốc và được lãnh đạo công ty trực tiếp giải đáp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn Công ty, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được trong năm 2018.

Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Hà Nội nhấn mạnh, thời gian tới công ty cần tiếp tục quan tâm và thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ cơ sở, đảm bảo chất lượng, nội dung Hội nghị Người lao động 2019; giải quyết kịp thời những khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động, công tác vệ sinh an toàn lao động và đảm bảo an toàn giao thông…

Khen thưởng và biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018. Ảnh: M.H

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Nguyễn Hoan Dư cho biết: Với những vướng mắc về cơ chế chưa được tháo gỡ, thời gian tới Ban Giám đốc sẽ từng bước tháo gỡ khó khăn để có thể triển khai dự án mới; đồng thời xác định việc xây dựng môi trường làm việc văn hóa -văn minh đòi hỏi trách nhiệm, nỗ lực của tập thể lãnh đạo và toàn thể công nhân viên chức lao động công ty.

Tại hội nghị phong trào thi đua và ký giao ước thi đua năm 2019 đã được triển khai phát động. Ban Lãnh đạo công ty đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018.

Minh Hoàn

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây