Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam: Tôn vinh 148 người lao động tiêu biểu

Thứ năm - 17/05/2018 16:45
Chiều 17.5, tại Hà Nội, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam (TT&TT) đã tổ chức Lễ tôn vinh người lao động (NLĐ) tiêu biểu ngành TT&TT năm 2018. Đây là sự kiện thường niên (lần thứ 3) và diễn ra vào dịp Tháng Công nhân hàng năm.

5 người lao động tiêu biểu, đại diện 148 người lao động được tôn vinh giao lưu tại buổi lễ. Ảnh: V.L

Dự lễ tôn vinh có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT; Chu Văn Bình – Chủ tịch CĐ TT&TT VN và 148 NLĐ biểu biểu của ngành.

Chủ tịch CĐ TT&TT VN Chu Văn Bình phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: V.L

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Chu Văn Bình cho biết, việc tổ chức tôn vinh NLĐ tiêu biểu là sự ghi nhận, biểu dương sự đóng góp của không chỉ của các cá nhân được tôn vinh, mà là của tất cả cán bộ CNVCLĐ trong toàn ngành TT&TT.

Số lượng lao động tiêu biểu được tôn vinh năm nay là 148 người, được bình chọn từ hơn 77.000 CBCNVC-LĐ trong toàn ngành.

Đây là những cán bộ, chuyên viên, giảng viên, kỹ sư, kỹ thuật viên, nhân viên kinh doanh, bán hàng, công nhân quản lý vận hành dây máy, nhân viên phát thư báo tiêu biểu xuất sắc nhất trong phong trào lao động sáng tạo, thi đua sáng kiến cải tiến trên 5 lĩnh vực là bưu chính, viễn thông, CNTT, báo chí, xuất bản của các đơn vị trực thuộc Bộ.

Các đại biểu tham dự lễ tôn vinh. Ảnh: H.A

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” của cán bộ công nhân viên, NLĐ ngành TT&TT đã trở thành một nét đẹp văn hóa và là minh chứng cụ thể về sự chủ động, sáng tạo của các cấp công đoàn trong việc phối hợp với chuyên môn để tổ chức nhiều hình thức thi đua phong phú, phù hợp với đặc thù của ngành, qua đó làm tốt công tác quản lý nhà nước, thúc đẩy sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển, đem lại lợi ích thiết thực cho NLĐ.

Đồng chí Chu Văn Bình cho biết, BTV CĐ TT&TT VN cũng như các cấp CĐ luôn xác định, các phong trào thi đua phải được xuất phát từ mục tiêu của hoạt động chuyên môn, phải đi từ cơ sở và lãnh đạo các cấp phải tạo điều kiện để NLĐ được đóng góp nhiều nhất cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; thường xuyên động viên NLĐ bằng cả vật chất và tinh thần, có các chế độ ưu đãi đối với các cá nhân điển hình tiên tiến. Đồng thời phối hợp với chuyên môn chú trọng công tác tôn vinh, khen thưởng kịp thời và nhân rộng điển hình tiên tiến.

Trong thời gian tới, các cấp CĐ sẽ tiếp tục phối hợp với chuyên môn tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CBCNVC, NLĐ đối với cơ quan, đơn vi, DN; tạo điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ phát huy tốt nhất vai trò, tiềm năng, trí tuệ của mình cống hiến hết mình cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cho ngành và cho xã hội, đồng thời đáp ứng yêu cầu phát triển mới của ngành và của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Việt Lâm

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây