Cách mạng công nghiệp 4.0 với nông nghiệp Công nghệ cao tại Việt Nam

Thứ bảy - 13/10/2018 07:48
Chiều 13/10, tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Viện Đào tạo, tư vấn và phát triển kinh tế, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức Diễn đàn Cách mạng công nghiệp 4.0 với nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam.

Quang cảnh diễn đàn.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Trưởng ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Đức Kiên, Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cùng các chuyên gia kinh tế, nông nghiệp, khoa học công nghệ hàng đầu ở Việt Nam.

Việt Nam là một quốc gia có nhiều lợi thế cho phát triển nông nghiệp đa ngành. Trên thực tế, nông nghiệp đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế "mới nổi" tiềm ẩn nhiều rủi ro như Việt Nam. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang tác động tiêu cực ngày càng rõ nét đến nông nghiệp Việt Nam, việc áp dụng các thành tựu mới nhất của khoa học công nghệ vào nông nghiệp trở thành yêu cầu bức thiết. Tại Hội nghị về đầu tư vào nông nghiệp Việt Nam tháng 7/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết liệt chỉ đạo các bộ, ngành vào cuộc hỗ trợ phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch…

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Đức Kiên phát biểu tại Diễn đàn.

Với chủ đề "Vì sự nghiệp Ích quốc lợi dân", trong khuôn khổ chương trình kỉ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 năm 2018, Ban tổ chức mở ra diễn đàn "Cách mạng công nghiệp 4.0 với nông nghiệp công nghệ cao" nhằm: Giúp các doanh nhân hiểu rõ hơn nữa bản chất cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của nhân loại; Những tác động của của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 này đến ngành nông nghiệp; Những khó khăn về điều kiện, về cơ chế, chính sách... để triển khai nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam đồng thời tạo cơ hội giao lưu cho các doanh nghiệp quan tâm đến nông nghiệp công nghệ cao...

Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Phan Xuân Dũng điều hành phiên làm việc thứ nhất.

Diễn đàn đã tổ chức hai phiên. Trong đó, phiên thứ nhất do Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học công nghệ và Môi trường Phan Xuân Dũng điều hành, tập trung vào việc làm rõ bản chất của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp về các vấn đề liên quan. Phiên thứ hai tập trung vào các vấn đề cách mạng công nghiệp 4.0 với nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam. Theo đó, tập trung vào các vấn đề như: Nhu cầu đầu tư nông nghiệp công nghệ cao của doanh nghiệp và những điều kiện cần chuẩn bị; Cơ chế chính sách cho đầu tư nông nghiệp công nghệ cao; Một số vấn đề còn bất cập về chính sách và đề xuất giải pháp của doanh nghiệp… Qua hai phiên thảo luận, trao đổi sôi nổi giữa những nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia kinh tế đầu ngành về lĩnh vực cách mạng công nghiệp 4.0, nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam, các doanh nghiệp đã nhìn nhận rõ hơn thời cơ cũng như thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng.

Song Hiền

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây