'Bộ đôi hoàn hảo' Hồ Hùng Anh - Nguyễn Đăng Quang bất ngờ vượt qua tỷ phú Trần Đình Long nhờ sóng MSN

Thứ bảy - 17/10/2020 11:48
Cổ phiếu MSN của Masan Group trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý trên thị trường chứng khoán (TTCK) tuần vừa qua (13-16/10) với vai trò dẫn dắt ngành hàng tiêu dùng nói riêng và VN-Index nói chung.

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, giá cổ phiếu MSN tăng mạnh 17,5% so với cuối tuần trước, đóng cửa tuần ở mức giá 80.000 đồng/cp sau 4 phiên tăng và 1 phiên điều chỉnh trong phiên cuối tuần.

Mức tăng này của MSN đồng nghĩa với sự xáo trộn vị trí trong top 5 tỷ phú giàu nhất trên sàn chứng khoán. Theo đó, bộ đôi tỷ phú Hồ Hùng Anh - Nguyễn Đăng Quang đã bất ngờ vượt qua ông Trần Đình Long (Chủ tịch Hòa Phát Group) để lần lượt nắm giữ vị trí thứ ba và thứ tư trên bảng xếp hạng, qua đó đẩy “vua thép” lần đầu tiên trong năm 2020 xuống vị trí thứ 5.

“Bộ đôi hoàn hảo” Hồ Hùng Anh - Nguyễn Đăng Quang lần lượt nắm giữ vị trí thứ ba và thứ tư top 5 tỷ phú giàu nhất trên sàn chứng khoán tuần qua.

Việc MSN tăng giá trong tuần vừa qua giúp cho ông Hồ Hùng Anh có thêm 2.942 tỷ đồng, trong khi ông Nguyễn Đăng Quang có thêm 3.000 tỷ đồng nhờ việc sở hữu lượng lớn cổ phiếu này.

Thực tế là sóng MSN đã kéo dài từ đầu tháng 10 đến nay, nếu tính từ thời điểm đó, giá cổ phiếu này đã tăng thêm 49%. Như vậy, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh và Chủ tịch Masan Group Nguyễn Đăng Quang đã lần lượt bỏ túi 6.500 tỷ đồng và 6.657 tỷ đồng kể từ đầu tháng 10 nhờ sự tăng giá này.

Không chỉ MSN, giá trị tài sản của bộ đôi tỷ phú Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang còn tích lũy thêm nhờ giá cổ phiếu TCB của Techcombank tăng thêm 6%. Tính chung, tổng giá trị tài sản của ông Hồ Hùng Anh tăng thêm 2.300 tỷ đồng sau khi kết thúc tuần vừa qua, đạt mức 20.674 tỷ đồng; tổng giá trị tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang tăng thêm 3.013 tỷ đồng, đạt 20.387 tỷ đồng.

Dù đánh mất vị trí thứ ba và bị rớt xuống vị trí thứ năm, nhưng ông Trần Đình Long vẫn ghi nhận mức tăng thêm 420 tỷ đồng nhờ HPG tăng giá 2,1%. Theo đó, giá trị tài sản của ông chủ doanh nghiệp thép lớn nhất Việt Nam đã đạt ngưỡng 20.370 tỷ đồng. Điều này tạo nên một cuộc rượt đuổi thú vị giữa 3 tỷ phú khi hai vị trí thứ tư và thứ 5 chỉ cách nhau đúng 17 tỷ đồng.

Ở vị trí dẫn đầu, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã gia tăng cách biệt với các tỷ phú còn lại nhờ sự bứt phá ngoạn mục của cổ phiếu VIC – tăng giá trong cả 5 phiên giao dịch. Với mức tăng 4,27% của VIC, sau khi kết thúc tuần giao dịch, Chủ tịch Vingroup tích lũy thêm 7.666 tỷ đồng, nâng khối tài sản của ông lên con số 187.000 tỷ đồng.

Trong khi đó, với vị trí thứ hai, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch HDBank, CEO Vietjet – cũng đã ghi nhận thêm 132 tỷ đồng nhờ việc HDB và VJC cùng tăng giá nhẹ. Hiện tại, giá trị tài sản của bà Thảo thông qua hai mã này đạt mức 22.124 tỷ đồng.

Ngân Giang

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây