Bạn trẻ dầm mình dưới cống hôi nồng nặc trải nghiệm một ngày làm công nhân thoát nước

Thứ bảy - 16/03/2019 19:45
25 cán bộ đoàn viên tiêu biểu quận Phú Nhuận (TP.HCM) dầm mình dưới cống thoát nước để dọn rác, trải nghiệm 'một ngày làm công nhân thoát nước đô thị'.

Ngày 16/3, tại đường Đặng Văn Sâm (phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM), Ban Chấp hành Đoàn quận Phú Nhuận và Công ty Thoát nước đô thị TP.HCM tổ chức hoạt động trải nghiệm “Một ngày làm công nhân thoát nước đô thị”.

25 gương cán bộ đoàn viên tiêu biểu quận Phú Nhuận tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế nhằm trao đổi và nói lên chính kiến của cá nhân về hoạt động tuyên truyền, bảo vệ môi trường.

Chương trình được tổ chức nhằm thực hiện cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” trong hoạt động chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sau khi nghe phổ biến, nhiều đoàn viên mặc đồ bảo hộ xuống cống thoát nước, trải nghiệm "một ngày làm công nhân thoát nước đô thị".

Trả lời VTC News, anh Ngô Tấn Thuận, Bí thư đoàn Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM cho biết: “Chúng tôi muốn thông qua các đoàn viên, là những người trải nghiệm sáng hôm nay sẽ có những chia sẻ, cảm nhận của mình cũng như tuyên truyền mọi người không xả rác ra môi trường, bảo vệ hệ thống thoát nước, kênh rạch để môi trường chúng ta ngày càng tốt hơn, giảm tình trạng ngập nước như hiện nay".

Bạn Lê Hồng Ngọc Nữ, đoàn viên quận Phú Nhuận chia sẻ: “Trước khi xuống cống, mình cảm thấy rất hồi hộp vì không biết ở dưới cống như thế nào bởi đây là lần đầu tiên mình xuống. Trong cống, bùn rất nhiều, bước chân đi cũng nặng hơn, dưới đó còn kèm theo rác. Môi trường ở đó ẩm thấp và khó thở, càng sâu vào bên trong mùi hôi càng nồng hơn. Xung quanh tường có gián, trên mặt nước còn có xác động vật thối rữa".

Chất thải được các bạn đoàn viên múc, đưa ra ngoài.

"Nhờ sự trải nghiệm, mình cảm nhận được công việc các anh công nhân rất vất vả. Sau cuộc trải nghiệm này, mình mong mọi người giữ gìn môi trường, mỗi người góp chút ý thức để giữ gìn thành phố của mình được đẹp hơn, công việc của các anh cũng đỡ vất vả hơn", bạn Quyên chia sẻ.

Chất thải được các bạn đoàn viên đưa ra ngoài.

"Mình mong muốn, những chương trình học nên có những trải nghiệm thực tế để biết sự khổ cực, môi trường làm việc của công nhân thoát nước đô thị như thế nào. Qua đó mới biết được, chỉ có những người công nhân yêu nghề, yêu môi trường, làm vì tâm huyết của mình mới làm nổi”, bạn Hiếu, đoàn viên quận phú Nhuận chia sẻ.

BÙI TƯ

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây