Bình Dương được Tổng LĐLĐ VN đầu tư 350 tỷ đồng xây dựng thiết chế văn hóa

Thứ năm - 17/05/2018 15:45
Ngày 17.5, Đại hội (ĐH) CĐ tỉnh Bình Dương lần thứ X (nhiệm kỳ 2018-2023) bước vào ngày làm việc thứ hai.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Bùi Văn Cường trao biểu trưng đầu tư Thiết chế văn hóa tại Bình Dương

Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, lãnh đạo LĐLĐ các tỉnh Sông Bé, Bình Dương qua các thời kỳ cùng 435 đại biểu chính thức, đại diện cho 700 ngàn đoàn viên và 1 triệu công nhân lao động (CNLĐ) tham dự ĐH.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, ông Nguyễn Đình Khánh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã báo cáo trước Đại hội kết quả hoạt động CĐ tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2013-2018 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018-2023 với chủ đề: “Đổi mới tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động công đoàn vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, vì sự ổn định và phát triển bền vững tỉnh Bình Dương”.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Bùi Văn Cường phát biểu tại ĐH CĐ tỉnh Bình Dương lần thứ X.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại trong nhiệm kỳ 2013 – 2018 như thực hiện nhiệm vụ xây dựng tổ chức CĐ cơ sở trong các DN còn gặp nhiều khó khăn, công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐ cơ sở chưa đi đôi với củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động; chất lượng CĐ cơ sở khu vực doanh nghiệp không đồng đều, nhiều CĐCS hoạt động còn yếu, chưa thật sự là chỗ dựa tin cậy của NLĐ.

Tình trạng ngừng việc tập thể, đình công không đúng quy định pháp luật vẫn còn xảy ra nhiều ở các DN có công đoàn cơ sở… Chỉ tiêu thực hiện hội nghị NLĐ còn thấp, thất thu kinh phí CĐ…

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường (phải ảnh) và Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam (trái ảnh) trao cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ cho LĐLĐ tỉnh Bình Dương.

Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, tổ chức CĐ tỉnh Bình Dương đặt ra nhiều giải pháp khắc phục các khuyết điểm, tồn tại với những chỉ tiêu cụ thể như: Kết nạp ít nhất 150.000 đoàn viên mới, phấn đấu thành lập CĐ cơ sở ở 100% DN có từ 25 lao động trở lên; Thu tài chính CĐ đạt 90% trở lên so với số phải thu kinh phí và đoàn phí CĐ theo quy định của Nhà nước và Tổng LĐLĐ VN; Phối hợp cùng chính quyền đầu tư xây dựng ít nhất 2 thiết chế của tổ chức CĐ tại các địa phương có đông CNLĐ; 70% DN có thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể…

Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Bùi Văn Cường trao bức trướng và biểu trưng đầu tư Thiết chế văn hóa cho BCH LĐLĐ tỉnh Bình Dương.

Phát biểu đại ĐH, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đánh giá cao những kết quả mà tổ chức CĐ tỉnh đã đạt được, thu hút được đông đảo NLĐ đến với tổ chức CĐ.

Ông Nam lưu ý, thời gian tới, các cấp CĐ cần làm tốt hơn nữa chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, NLĐ, có những hoạt động hướng về cơ sở, vì quyền và lợi ích cho NLĐ.

Phát biểu chỉ đạo ĐH, Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Bùi Văn Cường nhấn mạnh: “Để hoạt động của tổ chức công đoàn (CĐ) hiệu quả, các cấp CĐ Bình Dương phải tập trung 3 đột phá chiến lược trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, gồm: Tập trung chăm lo lợi ích đoàn viên, bảo vệ người lao động (NLĐ); Xây dựng đội ngũ cán bộ CĐ các cấp, nhất là người đứng đầu phải thực sự giỏi; Xây dựng nguồn lực đủ mạnh để tổ chức CĐ thực hiện tốt nhiệm vụ”.

Đại biểu biểu quyết Đề án nhân sự BCH LĐLĐ tỉnh Bình Dương khóa X.

Dịp này, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, ông Bùi Văn Cường đã trao biểu trưng đầu tư 350 tỷ đồng xây dựng Thiết chế văn hóa CĐ phục vụ đoàn viên trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

LÊ TUYẾT

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây