80 doanh nghiệp tham gia xúc tiến thương mại, tiêu thụ nông sản an toàn của Hà Nội

Thứ sáu - 20/11/2020 19:46
Chiều 20-11, Hội chợ 'Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) Hà Nội 2020' lần thứ ba đã khai mạc tại Trung tâm AEON Mall Hà Đông (quận Hà Đông). Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu dự và cắt băng khai mạc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cắt băng khai mạc hội chợ.

Hội chợ lần này diễn ra đến ngày 23-11, có sự tham gia của trên 80 doanh nghiệp với 100 gian hàng trưng bày nhiều sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP có bao bì nhãn mác đẹp, chất lượng tốt được quảng bá sâu rộng đến người tiêu dùng Thủ đô.

Bên cạnh đó, các hoạt động kết nối doanh nghiệp, kết nối giữa người mua và người bán diễn ra sôi động trên trang web: nongsanantoanhanoi.gov.vn và số lượt truy cập trang này đã lên đến hơn một triệu lượt với hàng trăm giao dịch.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội cho hay, hội chợ được triển khai nhằm thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Công Thương, UBND thành phố Hà Nội và Tập đoàn AEON Nhật Bản. Trong đó, các bên thống nhất hướng đến mục tiêu kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam thông qua hệ thống của AEON đạt 500 triệu USD vào năm 2020 và đạt 1 tỷ USD vào năm 2025.

Trên 80 doanh nghiệp với 100 gian hàng trưng bày nhiều sản phẩm được giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô.

Hội chợ sẽ đem đến cho các doanh nghiệp Việt Nam cơ hội nâng cao năng lực kinh doanh và chất lượng sản phẩm một cách bài bản để tiếp cận hệ thống phân phối của Tập đoàn AEON Nhật Bản, qua đó có định hướng sản xuất, chiến lược xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Nhật Bản.

Thanh Hiền

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây