2 doanh nghiệp đầu tiên được vay vốn trả lương cho người lao động theo Nghị quyết 68

Thứ sáu - 30/07/2021 02:49

Sáng 30-7, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh Khánh Hòa đã ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ. 2 doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh được vay vốn là Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú và Công ty TNHH Một thành viên Nhatrangtourist.

Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Khánh Hòa và 2 doanh nghiệp ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho vay trả lương cho người lao động

Cụ thể, Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú được vay hơn 525,2 triệu đồng để trả lương tháng 7 cho 134 lao động đủ điều kiện; Công ty TNHH Một thành viên Nhatrangtourist được vay hơn 50,9 triệu đồng để trả lương tháng 5, tháng 6, tháng 7 cho 5 lao động. Lãi suất cho vay 0%/năm; lãi suất nợ quá hạn 12%/năm, thời hạn cho vay 11 tháng.

Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú được vay hơn 525,2 triệu đồng để trả lương tháng 7 cho 134 lao động.

Công ty TNHH Một thành viên Nhatrangtourist được vay hơn 50,9 triệu đồng để trả lương tháng 5, 6 7 cho 5 lao động.

Ngay sau khi có chủ trương, chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất, NHCSXH chi nhánh Khánh Hòa đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh và các tổ chức, đoàn thể tăng cường tuyên truyền, phổ biến chính sách đến người sử dụng lao động; đồng thời nhanh chóng xử lý hồ sơ, xác nhận danh sách người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc làm căn cứ để NHCSXH thực hiện cho vay. Ngoài 2 doanh nghiệp trên, hiện nay, một số doanh nghiệp khác cũng đang triển khai hồ sơ để được vay vốn theo chính sách hỗ trợ của Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ.

H.DUNG

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây